Xử lý rác thải sinh hoạt tại các khu du lịch

25/03/2018 09:00:39


Tại Việt Nam hiện nay có hơn 40.000 di tích, thắng cảnh trong đó đã có 8 di tích được UNESCO công nhận là di sản thế giới, 48 di tích quốc gia đặc biệt, hơn 3.000 di tích được xếp hạng di tích quốc gia và hơn 5.000 di tích được xếp hạng cấp tỉnh. Các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh đã và đang là nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn vô giá của đất nước, tạo sức hút không nhỏ đối với du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển KT-XH. Nhưng có một hệ lụy đáng buồn là tại nhiều điểm di tích, việc khai thác du lịch một cách ồ ạt,  thiếu quy hoạch, thiếu đầu tư và quản lý chặt chẽ đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường làm mất đi vẻ đẹp cũng như sự tôn nghiêm của di sản.

Theo thống kê của BQL chùa Hương, lễ hội thường kéo dài trong 3 tháng với khoảng 1,5 triệu lượt khách/năm, thải ra khoảng 350 – 360 tấn rác. Trung bình lượng rác thải của khách du lịch là 3 – 4 tấn/ngày đêm, ngày cao điểm lên tới 7,5 tấn/ngày. Đến lễ hội Đền Hùng linh thiêng, tất cả mọi người tới đây để hướng về nguồn cội con rồng cháu tiên, ghi nhớ công lao những người con ưu tú của Lạc Việt đã khai thiên lập địa ra xứ trời Nam này nhưng lượng rác thải ra chốn uy nghiêm này cũng không hề nhỏ. Theo số liệu của Ban quản lý Đền Hùng, ước tính Khu trung tâm lễ hội vào những tháng bình thường có khoảng 5.000 - 6.000 du khách thải ra khoảng 900 - 1.200kg rác/ tháng. Vào những tháng lễ hội đầu năm có khoảng 45 vạn du khách, lượng rác thải ước tính 90 tấn /tháng. Ngày cao điểm lên tới 60 tấn rác/ngày.

Nếu chúng ta không có giải pháp quản lý kịp thời rác thải khu du lịch, không chỉ làm mất cảnh quan mà còn nguồn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho địa phương.

Lò đốt rác thải sinh hoạt của Công ty Khoa học Công nghệ và bảo vệ môi trường (STEPRO) là một giải pháp lý tưởng cho việc xử lý rác sinh hoạt hiện này vì những lý do sau đây:

  • Công nghệ áp suất âm, cấp khí tự nhiên, không sử dụng điện, không sử dụng dầu
  • Đốt trực tiếp rác tươi không phải qua hong sấy, có thể đốt được rác có độ ẩm 100% hoặc quá bão hòa nên không cần làm sân phơi như các lò hiện có trên thị trường.
  • Vận hành đơn giản, có thể hoạt động liên tục 24/24h trong thời gian dài
  • Dễ bảo trì bảo dưỡng, thiết bị cần thay thế có sẵn trên thị trường Việt Nam.
  • Lò đốt đã được Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận phù hợp: QĐ686/BXD, ngày 12/06/2015
  • Lò đốt đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp số 22516
  • Lò đốt được tặng cúp vàng “Sản phẩm thân thiện môi trường” do Hội Công nghệ Môi trường Việt Nam và Tạp chí Kinh tế Môi trường bình chọn, 2013
  • Lò đốt đã được Tổ chức Môi trường và Con người Hàn Quốc phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tặng cúp và giấy chứng nhận ‘Sản phẩm xanh” 2016
  • Đáp ứng quy chuẩn Việt Nam QCVN61:2016/BTNMT

 Tham khảo website: www.lodotracthai.com và www.stepro.com.vn để biết thêm chi tiết hoặc số điện thoại: 0915.668.418 và 0919.668.415

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến