Những sai lầm trong việc phân loại các loại chất thải

05/03/2018 10:15:28


Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, cũng như đời sống của người dân cũng dần nâng cao xuất hiện hàng tấn rác thải ra ngoài môi trường mỗi ngày. Nếu như không có các biện pháp phân loại và xử lí kịp thời sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến môi trường cũng như sức khỏe của mỗi cá nhân. Trong quá trình phân loại các loại chất thải ban đầu, sẽ không thể nào tránh khỏi những sai lầm. Bài viết dưới đây, Stepro chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

1. Thu gom rác thải để phân loại không đúng cách

 

Trên thực tế thì quá trình thu gom rác thải luôn được thực hiện thường xuyên và đều đặn hàng ngày. Tuy nhiên, công việc này còn gặp lắm gian nan và cần thiết phải có sự can thiệp của các cơ quan chức năng. Một phần cũng do ý thức của người dân không tuân thủ đúng việc phân loại, câu hỏi đặt ra là làm sao để phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày. Một phần cũng bởi các nhà máy, xí nghiệp cũng như các công ty xử lí rác thải chưa thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

 

Việc thu gom không đúng cách cũng là nguyên nhân kéo theo công việc phân loại rác thải gian nan. Thời gian và chi phí bỏ ra cho mỗi lần thu gom rác thải sẽ nhiều hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như sức khỏe của môi trường sống tự nhiên.

 

2. Không phân khu vực để phân chia các loại rác thải

 

Sai lầm lớn nhất của công việc phân loại rác thải chính là không phân chia những khu vực riêng biệt để phân loại rác thải. Rác thải có nhiều loại, phổ biến nhất hiện nay vẫn là 3 loại rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp và rác thải y tế. Việc phân khu khác nhau để chứa các loại rác thải sẽ giúp các công ty xử lí rác dễ vận chuyển, cũng như dễ dàng xử lí các loại rác thải, bảo vệ môi trường.

 

Phân khu rác thải không đúng cách

 

3. Cắt các loại rác thải thành những mảnh nhỏ dễ phân loại

 

Công việc này tưởng chừng dễ dàng hơn trong khi phân loại rác thải nhưng thực chất còn gây khó khăn hơn. Rác thải có nhiều loại, nếu như cắt nhỏ tất cả, công việc xử lí rác sẽ tốn thêm nhiều thời gian, dễ mắc phải các sai lầm không mong muốn. Làm sao để phân loại rác thải công nghiệp, sinh hoạt hay các biện pháp xử lí rác thải,.. sẽ vô cùng hữu dụng khi phân loại rác thải.

 

Hơn nữa, với những loại rác thải có thể tái chế được không nên để chung với các loại rác thải khác và đem cắt nhỏ. Nếu như muốn dùng các loại rác thải đó đem đi tái chế mà chúng đã bị cắt nhỏ, quá trình tái chế sẽ mất thời gian hơn và dòng sản phẩm mới được tạo ra chưa chắc đã đảm bảo chất lượng như khi để chúng như ban đầu. Cắt nhỏ rác thải tái chế được sẽ lãng phí nguồn tài nguyên cũng như ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình xử lí rác thải.

 

4. Gợi ý cách thức xử lí rác thải bằng lò đốt rác thải của Stepro sau khi phân loại

 

Chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm lò đốt rác thải sinh hoạt, lò đốt rác thải công nghiệp, lò đốt rác thải y tế,.... chất lượng và phù hợp nhất. Với nhiều ưu điểm nổi trội trong khâu thiết kế, nhỏ gọn, tinh tế phù hợp với đa số các gia đình hiện nay. Cập nhật thêm nhiều tính năng mới, giúp công việc xử lí rác thải nhanh gọn, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, dịch vụ tư vấn, lắp đặt sửa chữa và bảo hành cũng được chúng tôi đề cao hơn hết.

 

Lò đốt rác thải công nghiệp

 

Với những sai lầm khi phân loại rác thải không mong muốn mà chúng tôi liệt kê trên đây, mong rằng các bạn sẽ khắc phục được sớm nhất. Chúc cho công việc phân loại và xử lí rác thải tốt và hiệu quả nhé!

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến