Những lưu ý trong việc xử lí nước thải sinh hoạt

05/02/2018 07:36:23


Ngày nay tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí ngày càng phổ biến và có xu hướng gia tăng do số lượng rác thải thải ra môi trường ngày càng nhiều. Để khắc phục tình trạng này, việc sử dụng các thiết bị xử lí vừa đảm bảo hiệu quả nhanh chóng lại thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí như lò đốt rác thải, trạm quan trắc môi trường,... là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Vậy những thiết bị nào được sử dụng để xử lí nước thải sinh hoạt, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý trong việc xử lí nước thải dưới đây nhé!

 

1. Kiểm tra các chỉ số ô nhiễm của nguồn nước thải sinh hoạt

 

Trước khi xử lí nguồn nước thải sinh hoạt ô nhiễm, nếu như có giai đoạn kiểm tra các chỉ số ô nhiễm như độ PH, Amoniac, Nitrat, Clorua,... phù hợp, việc xử lí sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn các thông số phải phù hợp với các cơ sở xử lí nước thải sinh hoạt khác nhau, vừa đảm bảo xử lí nguồn nước thải hiệu quả mà vẫn bảo tồn được nguồn tài nguyên nước cho sinh hoạt và sản xuất.

 

2. Quan sát quá trình vận hành và xử lí các sự cố thường gặp khi xử lí nước thải sinh hoạt

 

Kiểm tra về quá trình vận hành hệ thống hiếu khí nhờ vào các trạm quan trắc nước tự động, khởi động xem chúng có cung cấp đủ điện, hóa chất và mực nước trong các bể cho toàn bộ hệ thống vận hành được hay không. Nhờ quá trình kiểm tra, quan sát thường xuyên này mà việc xử lí các sự cố thường gặp cũng đơn giản hơn nhiều so với thời điểm ban đầu.

 

Trạm quan trắc nước tự động

 

Kiểm tra kỹ thuật toàn bộ hệ thống (vận hành các bơm, sục khí, các van, hay các chương trình…). Đồng thời, thực hiện việc thử bằng nước sạch trước khi vận hành hệ thống trên nước thải thực tế nhằm đảm bảo quá trình xử lí nước thải sinh hoạt được hiệu quả và chất lượng nhất.

 

 3. Các biện pháp khắc phục và xử lí nước thải sinh hoạt.

 

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để hạn chế tình trạng ô nhiễm nước thải sinh hoạt và bảo vệ môi trường tốt hơn? Hãy yên tâm Stepro sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất với các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường như các loại lò đốt rác thải y tế, công nghiệp và sinh hoạt,... Các trạm quan trắc giúp dự báo tình hình môi trường và công nghệ xử lí, tái chế rác thải đúng chuẩn hiệu quả.

Hiện nay Stepro đang áp dụng công nghệ màng (MBR) để xử lý nước thải sinh hoạt có những ưu điểm như: Tiết kiệm diện tích xây dựng, không dùng hóa chất, tự động hóa hoàn toàn, nước thải sau khi xử lý đạt mức A, có thể tái sử dụng. Đây là giải pháp tốt nhất để xử lý quả nước thải sinh hoạt.

 

Biện pháp xử lí nước thải sinh hoạt

 

Bên cạnh đó, với thiết kế nhỏ gọn, có nhiều thông số đo lường tính toán đảm bảo chất lượng và thân thiện với môi trường, những dòng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đảm bảo mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Ngoài ra, bạn có thể vận dụng sơ đồ lò công nghệ lò đốt rác thải sinh hoạt sử dụng thêm các thiết bị tiết kiệm điện hay dịch vụ tư vấn về môi trường kèm theo đã được chứng nhận và kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Còn chần chờ gì nữa mà không sắm ngay cho mình một trong các thiết bị của Stepro chúng tôi để hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cá nhân và toàn thể cộng đồng.

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến