Những biện pháp phân loại chất thải sinh hoạt

07/03/2018 09:44:34


 

Phân loại rác thải đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm không mong muốn, bảo vệ môi trường và xây dựng mĩ quan không gian sống. Rác thải sinh hoạt là loại rác phổ biến hiện nay cần phải được phân loại và xử lí đúng cách và kịp thời.  Việc phân loại rác thải sinh hoạt có thể tái chế được còn góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu chi phí trong việc phân loại cũng như xử lí rác thải.

 

Cùng Stepro tìm hiểu kĩ hơn về các biện pháp phân loại chất thải sinh hoạt đúng cách ở bài viết dưới đây nhé!

 

1. Phân loại rác thải sinh hoạt ngay tại nguồn

 

Rác thải sinh hoạt trước khi đem đi xử lí cần được phân loại ngay tại các hộ gia đình, công việc này vừa giúp các gia đình có thể chọn lựa được những đồ dùng có thể sử dụng lại được, vừa góp phần giúp cho công việc phân loại và xử lí rác thải của các công ty xử lí rác thải được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 

Tốt nhất tại các gia đình nên sắm cho mình những chiếc túi bóng đựng trong việc phân loại các loại rác vô cơ, hữu cơ và rác thải có thể tái chế lại được ra các túi bóng khác nhau đó. Các khu dân cư cũng nên sắm sửa những chiếc thùng đựng rác với nhiều ngăn khác nhau hoặc có thể là 2-3 cái thùng rác để chứa các loại rác thải sinh hoạt khác nhau.

 

Phân loại rác ngay tại nguồn

 

Hơn nữa, việc phân loại rác thải ngay tại nguồn còn giúp giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ và sử dụng hợp lí các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

 

2. Thu gom rác thải sinh hoạt có kế hoạch, đúng cách

 

Sau quá trình phân loại rác ngay tại nguồn, công việc tiếp theo cần làm đó chính là thu gom rác thải sinh hoạt. Các gia đình ở nông thôn có thể mang rác thải sinh hoạt hàng ngày đến các bãi rác công cộng để xử lí. Còn đối với các khu đô thị nơi diện tích sống chật hẹp không có nhiều bãi rác công cộng, việc thu gom rác thải sẽ được các công ty thu gom rác thải bảo vệ môi trường đảm nhận, các gia đình chỉ cần đem rác thải sinh hoạt của mình đúng thời gian và địa điểm đã quy định. Kết hợp các biện pháp xử lí rác thải hiện nay để xử lí rác thải nhanh chóng an toàn và đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

3. Phân khu chứa các loại rác thải sinh hoạt

 

Đồng hành với việc phân loại rác thải ngay tại nguồn, thu gom rác thải sinh hoạt là việc phân khi chứa các loại rác thải. Rác thải khi được phân chia thành các loại vô cơ, hữu cơ, rác thải tái chế,... sẽ được phân ra thành các khu vực khác nhau để đưa vào các  lò đốt rác thải sinh hoạt, hay các phương án xử lí rác thải khác.

 

Lò đốt rác thải sinh hoạt

 

4. Xây dự án phân loại rác thải sinh hoạt vì cộng đồng

 

Để hạn chế tình trang ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng thì việc thực hiện các dự án, chiến dịch phân loại rác thải sinh hoạt vì cộng đồng vô cùng là cấp thiết. Các khu dân cư, đô thị hay khu vực nông thôn cũng nên thường xuyên phát động phong trào thi đua dọn dẹp vệ sinh khu vực sinh sống cũng như các dự án tình nguyện bảo vệ môi trường khác như dọn dẹp rác ở các sông ngòi, ao suối, trồng nhiều cây xanh, làm sạch nguồn nước ô nhiễm,...


5. Tư vấn cách xử lí rác thải sinh hoạt sau khi phân loại

 

Sau khi phân loại các loại rác thải sinh hoạt đúng cách, vấn đề đáng quan tâm nhất chính là việc xử lí rác thải sinh hoạt sao cho hiệu quả và an toàn. Lò đốt rác thải sinh hoạt chính chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất hiện nay. Stepro chuyên cung cấp nhiều dòng sản phẩm khác nhau cập nhật nhiều tính năng mới nhất và hiệu quả nhất đến với khách hàng, cụ thể ở đây chính là lò đốt rác thải sinh hoạt. Với nhiều ưu điểm nổi trội như nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng, dễ dàng vận hành, thân thiện với môi trường,... lò đốt rác thải sinh hoạt cam kết mang lại cho khách hàng sự an tâm và hài lòng tuyệt đối.

 

Nếu như có bất kì thắc mắc nào về lò đốt rác thải, hay công nghệ xử lí và tái chế chất thải,... hãy liên hệ sớm tới chúng tôi để có được câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến