Lợi ích khi phân loại và xử lí rác thải sinh hoạt đúng cách

06/02/2018 01:44:29


Rác thải luôn là vấn đề cấp thiết cần giải quyết không những của mỗi cá nhân mà là của toàn xã hội. Phân loại và xử lí rác thải chính là việc làm tốt nhất để bảo vệ môi trường và sức khỏe của mỗi con người. Vậy làm sao để tìm ra các cách thức phân loại và xử lí rác thải đúng cách và hiệu quả nhất? Những lợi ích từ việc phân loại và xử lí rác thải sinh hoạt đúng cách  như thế nào? Hãy yên tâm Stepro chúng tôi sẽ giúp bạn!

 

1. Cách thức xử lí rác thải sinh hoạt đúng cách và hiệu quả

 

Có nhiều cách thức xử lí rác thải sau khi phân loại như chôn lấp, tái chế rác thải, sử dụng lò đốt rác thải,... Tuy nhiên phương pháp hiệu quả và đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là sử dụng lò đốt rác thải.

Hiện Stepro chúng tôi cung cấp 4 loại lò đốt rác thải tương ứng với các loại rác thải phổ biến như: lò đốt rác thải sinh hoạt, lò đốt rác thải công nghiệp, lò đốt rác thải y tế, lò thiêu xác. Khi đó, tùy thuộc vào khối lượng và quy mô xử lí rác thải của các hộ gia đình hay công ty xử lí rác thải có thể lựa chọn để xử lí đúng cách và hiệu quả nhất.

 

Lò đốt rác thải công nghiệp

 

Với ưu điểm nhỏ gọn, có nhiều thông số đo lường tính toán kĩ càng, thân thiện với môi trường, các loại lò đốt rác thải của Stepro đảm bảo đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng.

 

2. Lợi ích từ việc sử dụng lò đốt rác của Stepro để xử lí rác thải sinh hoạt

 

Việc phân loại rác thải trước khi xử lí giúp cho công việc xử lí rác thải nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn hãy tưởng tượng rằng, nếu tất cả các loại rác thải được đưa vào lò đốt rác để xử lí cùng một lúc, thì việc chọn lựa ra các loại rác thải để tái chế lại sẽ vô cùng khó khăn. Khi đó, bạn sẽ phải quay trở lại việc phân loại két sắt, giai đoạn này sẽ mất thời gian và tiêu tốn nhiều chi phí hơn so với việc phân loại ngay từ ban đầu. Bên cạnh đó  việc kết hợp sử dụng trạm quan trắc không khí tự động để xử lí nước thải sinh hoạt cũng góp phần tạo nên sự thành công việc bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe cộng đồng. 

Bên cạnh đó, việc phân loại và xử lí rác thải đúng cách và hiệu quả còn đem lại rất nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời đối với kinh tế, môi trường và xã hội.

  • Lợi ích kinh tế:

Ngoài công dụng sử dụng làm phân bón, thức ăn cho động vật nuôi thì rác thải còn có một công dụng tuyệt vời khác mà không phải ai cũng nhận ra đó chính là làm khí gas đun nấu hàng ngày. Lò đốt rác thải của Stepro với ưu điểm nhỏ gọn đem lại cho người tiêu dùng sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí đồng thời hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường trong quá trình tiêu hủy.

  • Lợi ích môi trường:

Việc chôn lấp các chất thải sẽ được giảm thiểu một cách tối đa nếu như bạn biết cách tái chế lại những loại rác có thể sử dụng lại được. Đồng thời giúp cho quá trình xử lí rác thải bằng lò đốt được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Giảm tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và sức khỏe của tất cả mọi người.

 

Quy trình phân loại và xử lí rác thải

  • Lợi ích xã hội:

Ngoài những lợi ích về kinh tế và môi trường, việc xử lí rác thải còn giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và bảo vệ chính sức khỏe của mình. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong thiết kế các loại lò đốt rác thải, Stepro còn khuyến khích các chương trình hành động phân loại và xử lí rác thải vì cộng đồng sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau nhiều hơn, góp phần xây dựng đất nước phát triển song song với tiêu chí xanh, sạch và đẹp.

 

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đây, việc phân loại và xử lí rác thải sẽ không còn là vấn đề phiền toái đối với mỗi cá nhân và gia đình nữa. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về lò đốt rác thải, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình và nhanh chóng nhé!

 

Công ty Khoa học và Bảo vệ môi trường

Địa chỉ: 2/8 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0915.668.418 hoặc 0919.668.415

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến