Làm thế nào để phân loại rác thải công nghiệp

03/03/2018 02:11:56


 Cùng với công tác chung tay bảo vệ môi trường, công việc phân loại rác thải được người dân vô cùng hưởng ứng. Không những đối với các loại rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp hiện được mọi người vô cùng quan tâm. Vậy rác thải công nghiệp là gì? làm thế nào để phân loại rác thải công nghiệp đúng cách,nhanh chóng và hiệu quả? Cùng  Stepro tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

 

1. Các loại rác thải công nghiệp phổ biến hiện nay?

 

Rác thải công nghiệp hay còn được gọi là chất thải công nghiệp là các loại rác thải phát sinh từ quá trình sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp. Chúng tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như thể rắn, lỏng hoặc lỏng khí và chủ yếu phát sinh từ quá trình chăn nuôi hay công nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm, luyện kim,...  

 

Các loại rác thải công nghiệp

 

Rác thải công nghiệp bao gồm hai loại là nguy hại và chất thải rắn, hai loại chất thải này đều có điểm chung là phải cần xử lí kịp thời để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, đối với nhiều loài rác thải công nghiệp rắn không có hoặc rất ít hóa chất độc hại có thể tái chế sử dụng lại được. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, thì việc tận dụng lại các loại rác thải này là quyết định vô cùng đúng đắn.

 

2. Tư vấn cách thức phân loại thải công nghiệp đúng đắn

 

Các cá nhân, hộ gia đình ngoài công việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày thường xuyên hàng ngày, khi phát hiện các loại rác thải công nghiệp từ các nhà máy xí nghiệp thải ra môi trường gần nhà mình với số lượng ít, có thể xử lí được ngay lập tức hãy bắt tay vào phân loại và dọn dẹp. Việc làm này không những làm sạch mĩ quan khu vực mình sống mà còn góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

Cách phân loại rác thải công nghiệp

 

Còn nếu như rác thải công nghiệp từ nhà máy với số lượng quá lớn, cá nhân, hộ gia đình phải báo với nhà máy, xí nghiệp đó để có những biện pháp phân loại, xử lí rác thải công nghiệp đó nhanh chóng và kịp thời. Nếu như các nhà máy, xí nghiệp c tìm các phương án chống chế, người dân có thể huy động sức mạnh của các tổ chức bảo vệ môi trường, của nhà nước để có các biện pháp xử lí rác thải công nghiệp một cách kịp thời và đem lại hiệu quả như mong đợi.


3. Phương pháp xử lí rác thải công nghiệp tốt nhất sau khi phân loại.

 

Với số lượng và quy mô rác thải công nghiệp lớn, việc sử dụng lò đốt rác thải công nghiệp đã không còn xa lạ đối với các nhà máy, xí nghiệp ngày nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội về giá cả, tiết kiệm thời gian, độ chính xác gần như tuyệt đối, quá trình vận hành lò đốt đơn giản, dễ dàng, thân thiện với môi trường. Cùng với dịch vụ chăm sóc, tư vấn khách hàng tận tình, lò đốt rác thải công nghiệp của Stepro đảm bảo mang đến khách hàng dòng sản phẩm chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất.

 

Chắc hẳn qua bài viết này, các bạn đã hiểu được phần nào cách thức phân loại rác thải công nghiệp đúng cách và hiệu quả rồi chứ. Nếu như muốn tìm hiểu thêm về các biện pháp xử lí rác thải phổ biến hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi!

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến