Làm thế nào để khắc phục và xử lí các loại chất thải rắn

12/03/2018 02:32:54


Công tác khắc phục và xử lí rác thải là công việc mang tính thường xuyên. Đó cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả mọi người chứ không cứ một công ty bảo vệ môi trường nào cả. Vậy làm sao để thực hiện nghĩa vụ ấy một cách hiệu quả, hãy cùng Stepro tìm hiểu cách thức làm sao để khắc phục và xử lí rác thải rắn dưới đây nhé!

 

1. Các biện pháp khắc phục và xử lí chất thải rắn

 

Lượng rác thải xả ra môi trường ở thành thị chiếm tỉ lệ cao hơn so với vùng nông thôn. Bởi nơi đây có nhiều dân sinh sống và xuất hiện nhiều tác nhân gây ô nhiễm hơn môi trường sống ở nông thôn. Tuy nhiên đời sống người dân ở nông thôn chưa cao nên việc bắt gặp tình trạng rác thải vứt bừa phứa, chưa được thu gom là rất phổ biến.

 

Sử dụng các phương pháp thủ công như: chôn lấp rác thải, đốt rác thải, tái chế rác thải,... Những biện pháp này chỉ sử dụng với khối lượng và quy mô xử lí nhỏ, đòi hỏi độ tỉ mỉ, kiên trì và khối lượng nhân công lớn. Bạn sẽ không dành cả ngày để xử lí rác thải thủ công thay bằng việc có thể sử dụng máy móc để quá trình xử lí được chính xác và nhanh chóng hơn.

 

Biện pháp xử lí chất thải rắn

 

Đối với những loại rác thải phức tạp, khối lượng và quy mô rộng lớn thì cần thiết phải sử dụng các phương pháp đòi hỏi độ chính xác và nhanh chóng hơn cần thiết phải áp dụng tiên bộ khoa học công nghệ tiên tiến. Lò đốt rác thải chính là một trong các biện pháp xử lí rác thải hiện nay vô cùng hiệu quả.

 

2. Khắc phục và xử lí các thải rắn bằng lò đốt rác của Stepro

 

Công việc đốt rác được xem như một trong số các phương pháp truyền thống trong việc xử lí rác thải cùng với phương pháp chôn lấp rác thải. Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, đời sống của người dân cũng được nâng cao thì phương pháp sử dụng lò đốt rác và xử lí rác thải thay dần bằng nhiệt và không ngừng cải tiến về chất lượng phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng.

 

Hiện Stepro cung cấp nhiều loại lò đốt rác thải tương ứng với các loại rác thải như: lò đốt rác thải sinh hoạt, lò đốt rác thải công nghiệp, lò đốt rác thải y tế và lò thiêu xác. Bên cạnh đó, để xử lí chất thải rắn được hiệu quả hơn, việc sử dụng trạm quan trắc môi trường là vô cùng cần thiết, sau đó bạn có thể áp dụng công nghệ xử lí và tái chế chất thải rắn để tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ môi trường sống của chúng ta. 

 

Phương án xử lí chất thải rắn hiệu quả

 

Với ưu điểm hội tụ tất cả các công dụng của một chiếc lò đốt rác thải truyền thống, còn có nhiều điểm vượt trội khác như nhỏ gọn, thân thiện với người dùng và môi trường. Chúng không cần đòi hỏi tay nghề người vận hành quá cao, chỉ cần biết và có thể học hỏi thêm kinh nghiệm sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, lò đốt rác loại mới còn giảm thiểu được lượng khí thải độc hại, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

 

Với những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn khắc phục và xử lí rác thải đúng cách và mang lại hiệu quả như mong đợi! Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về dòng sản phẩm của chúng tôi cũng như muốn tìm hiểu thêm về công nghệ xử lí và tái chế rác thải, hãy liên hệ sớm tới Stepro nhé!

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến