Các kĩ năng và kinh nghiệm cần có để xử lí rác thải đô thị

16/04/2018 03:50:36


Với sự gia tăng của các loại rác thải sinh hoạt, công nghiệp hay y tế hiện nay, đòi hỏi các gia đình nói riêng cũng như các công ty xử lí rác thải bảo vệ môi trường nói chung cần có những kĩ năng và kinh nghiệm xử lí rác thải bằng lò đốt rác hay trạm quan trắc môi trường nhanh chóng và chuyên nghiệp, đặc biệt là rác thải ở đô thị hiện nay. Hãy cùng công ty Stepro chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

1. Thực trạng rác thải và công tác thu gom rác thải đô thị hiện nay

 

Hiện nay, rác thải sinh hoạt từ các gia đình là loại rác thải phổ biến nhất tại các gia đình, hiện là mối quan tâm lớn nhất của xã hội. Đặc biệt là tình trạng rác thải ở các khu đô thị , theo như thống kê thì có khoảng 83% rác thải đô thị được thu gom và xử lí hàng ngày. Nước ta có khoảng hơn 90 triệu dân, trung bình mỗi người xả khoảng 0,5-0,8kg rác thải/ngày gây ô nhiễm môi trường nước, không khí, đất đai cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

 

Rác thải đô thị

 

Ngoài những nỗ lực của các đơn vị thu gom và xử lí rác thải đô thị hiện nay, tình trạng rác thải đô thị vẫn còn những hạn chế như:

 

+Ý thức của người dân sống ở các đô thị còn chưa cao, dẫn đến tình trạng xả rác bừa bãi trên phố, những con đường và bất cứ nơi nào.

+ Hình thức thu gom các loại rác thải sinh hoạt, công nghiệp, y tế và nguy hại chưa được triệt để. Vì vậy các biện pháp xử rác thải cũng như xử lí nước thải sinh hoạt và xử lí nước thải công nghiệp không đạt được hiệu quả như mong đợi.

+ Các khu đô thị và các thành phố lớn đang thiếu các khu xử lí các loại chất thải tập trung, cũng như thiếu các đơn vị, tổ chức thu gom, vận chuyển và xử lí rác thải chuyên nghiệp

+ Chưa có các biện pháp tái chế chất thải hiệu quả.

 

Bởi vậy đòi hỏi đội ngũ nhân viên của các công ty xử lí rác thải cần phải có những kĩ năng và kinh nghiệm chuyên nghiệp đưa ra các biện pháp xử lí rác thải nhanh chóng và đem lại hiệu quả tốt nhất.

 

2. Biện pháp xử lí rác thải đô thị hiệu quả bằng lò đốt rác thải

 

Để xử lí rác thải đô thị triệt để vừa đem lại lợi ích về mặt kinh tế lại góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên và sức khỏe của con người. Vì vậy đội ngũ nhân viên cần được trang bị những kiến thức bổ ích về quy trình xử lí rác thải sinh hoạt, công nghiệp hay y tế,... đúng cách và hiệu quả.

 

Lò đốt rác thải y tế

 

Với những dòng sản phẩm lò đốt rác thải như lò đốt rác thải sinh hoạt, lò đốt rác thải công nghiệp, lò đốt rác thải y tế hay nguy hại,... các đô thị sẽ tìm ra các biện pháp xử lí rác thải hiệu quả và nhanh chóng nhất. Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, thân thiện với môi trường. Cùng với những dòng sản phẩm chính hãng luôn cập nhật những tính năng mới, dịch vụ tư vấn lắp đặt, sửa chữa bảo hành vô cùng tận tình, những dòng sản phẩm như lò đốt rác, trạm quan trắc môi trường, công nghệ xử lí và tái chế chất thải,... của Stepro là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn hiện nay.

 

3. Những kĩ năng và kinh nghiệm xử lí rác thải đô thị

 

Việc phân loại, thu gom và xử lí rác thải đô thị sẽ không khó nếu như bạn có những kĩ năng và kinh nghiệm xử lí rác thải dưới đây:

 

+ Tập hợp các nhà khoa học, những nhà doanh nghiệp hoạt động thực tiễn nghiên cứu tiến hành xây dựng quy trình xử lí rác thải đô thị bằng các phương pháp xử lý rác: phân loại, tái chế, đốt,  trạm quan trắc không khí tự động, chôn lấp, trạm quan trắc khí thải ống khói,...

 

Trạm quan trắc môi trường

 

+ Phân loại rác trước khi có phương án xử lý một phần đem tái chế thành nguyên, nhiên liệu cho các quá trình sản xuất khác, phần còn lại đem xử lý bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

+ Với các đô thị có số lượng rác thải phát sinh hàng nghìn tấn/ngày đêm, việc xử lý rác thải tập trung bằng lò đốt rác thải y tế, nguy hại, công nghiệp, sinh hoạt,... Cũng như tách chọn các thành phần hữu cơ làm phân compost, chất thải từ vật liệu xây dựng để hóa rắn làm gạch không nung là rất cần thiết. Đồng thời tận dụng nhiệt từ các chất thải trơ có thể cháy được để đốt phát điện nhưng cần phải có chính sách khuyến khích đặc biệt.

 

Nếu như có bất cứ thắc mắc nào về thông tin, giá lò đốt rác thải y tế, công nghiệp, sinh hoạt,... hay việc ứng dụng các trạm quan trắc môi trường như thế nào là hợp lí, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến