Các đạo luật nghiêm khắc trong việc xử lí rác thải công nghiệp

06/02/2018 03:42:23


Môi trường sống lí tưởng là một môi trường xanh, sạch, đẹp không có ô nhiễm và khói bụi. Để có được một môi trường đáng sống như vậy, việc áp dụng các đạo luật thép mọi lúc mọi nơi là vô cùng cần thiết. Một đất nước đáng sống với môi trường xanh, sạch, đẹp nhất thế giới có thể nhắc tới chính là Singapore - nơi đã áp dụng thành công đạo luật thép về việc sử dụng lò đốt rác thải công nghiệp cũng như trạm quan trắc môi trường đúng cách là vô cùng nghiêm khắc. Vậy các đạo luật trong việc xử lí rác thải công nghiệp đó được áp dụng tại Stepro chúng tôi cụ thể như thế nào, cùng tìm hiểu nhé!

 

1. Các văn bản pháp luật về môi trường được ban hành và thực thi được áp dụng tại Stepro

 

Theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2005, Luật bảo vệ môi trường được ban hành và thực thi với các nhiệm vụ cốt yếu được áp dụng trong các quy trình sản xuất khắt khe tại Stepro như sau:

- Hiện Stepro chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm như lò đốt rác thải, thiết bị tiết kiệm điện, công nghệ xử lí và tái chế rác thải,...  nhằm phát huy tính hiệu quả trong biện pháp xử lí chất thải.

- Đánh giá tác động của ô nhiễm bằng việc tính toán, đo lường các chỉ số ô nhiễm từ rác thải rắn, nước thải và khí thải để dễ dàng hơn trong quá trình xử lí.

- Ngoài việc thực thi các chương trình xử lí rác thải, chúng tôi còn đề cao vấn đề bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên.

- Các biện pháp xử lí và tái chế rác thải rắn sinh hoạt và công nghiệp được tiến hành từ đô thị cho đến các khu dân cư bằng các công cụ đã qua kiểm định chất lượng an toàn. - Ứng phó khắc phục ô nhiễm nguồn nước thải, ô nhiễm khói bụi và ô nhiễm chất thải rắn và nước thải công nghiệp từ các nhà máy, khu công nghiệp.

- Xây dựng trạm quan trắc tự động  

- ...

Trạm quan trắc môi trường tự động

 

Bên cạnh những đạo luật đã được ban hành từ pháp luật thì đạo luật thép lớn và có hiệu quả nhất chính là ý thức bảo vệ môi trường của mỗi chúng ta.

 

2. Sử dụng hiệu quả lò đốt rác thải công nghiệp của Stepro:

 

- Lò đốt rác thải công nghiệp của Stepro được trang bị công nghệ khí hóa chất thải, tiết kiệm phụ tùng do sử dụng công nghệ khí hóa áp suất âm không khí được tự động hút vào lò nên chỉ dùng quạt cấp khí bổ sung công suất nhỏ, không phải dùng quạt hút khói ra khỏi lò. Áp dụng nguyên tắc 3T vào trong quá trình sử dụng lò đốt rác thải sinh hoạt, lò đốt rác thải y tế, hay công nghiệp của Stepro sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóngvà kịp thời.

- Công nghệ tự động cấp khí nên sinh ra ít bụi trong quá trình đốt và không quá dư oxy. Quá trình tiêu hao nhiên liệu gần như là không có bởi rác sẽ tự cháy khi đưa vào lò đốt.

- Do không sử dụng quạt hút nên khi mất điện đột ngột rác vẫn tiếp tục tự cháy, hơi nóng không bị cản trở, đi lên tự nhiên, không xông ra các vòi đốt gây hỏng vòi đốt, rất phù hợp với điều kiện hay mất điện như ở nước ta hiện nay.

 

Lò đốt rác thải công nghiệp

 

- Hệ thống nước làm mát và xử lý được thiết kế đi kèm với lò đốt để giải nhiệt, tách bụi, bổ sung hóa chất và bơm trở lại để tiết kiệm nước, không thải nước ra môi trường.

- Do buồng lò dày lại có lớp bê tông cách nhiệt nên không bị mất mát nhiệt. Trong khoảng thời gian 15-20 phút khởi động là đạt nhiệt độ để có thể nạp rác để đốt (các lò đốt rác thải thông thường hiện nay đều phải khởi động từ 1.5 đến 2 h). Các vòi đốt tự động đóng ngắt nên giảm tiêu hao nhiên liệu một cách tối đa.

- Đặc biệt, với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, tích hợp chế độ tự động hóa nên quá trình vận hành máy vô cùng đơn giản, không đòi hỏi nhiều nhân công như các loại lò đốt rác thông thường.

 

Hãy tự xây dựng cho mình ý thức bảo vệ môi trường bằng việc thực hiện nghiêm khắc các đạo luật xử lí rác thải bảo vệ môi trường, để bất cứ đâu cũng là nơi đáng sống của mỗi chúng ta.

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến